Ba Scandals lớn nhất trong thể thao năm 2009

Ba vụ bê bối thể thao lớn nhất trong năm 2009

Khi bước sang một năm mới và nhìn lại năm 2009, chúng ta nhận thấy rất nhiều cú đánh gây chấn động thế giới thể thao. Tôi đã chọn ba cái lớn nhất. Vì tôi không muốn giải quyết cuộc sống cá nhân của người khác, tôi chỉ chọn những trường hợp có ảnh hưởng đến kết quả thể thao.

1. Vụ bê bối Renault

Vụ bê bối lớn nhất trong lịch sử Công thức 1 bắt đầu vào giữa mùa hè. Người lái xe bị sa thải trước đó Nelsinho Piquet thừa nhận rằng để có được hợp đồng mới từ Renault Team, anh ta đã đâm xe vào năm 2008 tại Singapore. Tổng số đó đã giúp đồng đội của anh, Fernando manchester city new logo Alonso vô địch GP tại Singapore. Lúc đầu, ông chủ Flavio Briatore của Renault Team phủ nhận các cáo buộc và đe dọa Piquet bằng hành động pháp lý, nhưng cuối cùng trong một thông cáo báo chí đã thú nhận rằng Piquet đã đúng. Briatore bị cấm tham gia bất kỳ vị trí nào trong thế giới F1, nhưng Renault đã vượt qua được. Vào tháng 12, đội đã thông báo rằng họ cũng sẽ tham gia Giải vô địch F1 năm sau.

2. Henry và bàn tay của Chúa

Thierry Henry đã khiến cả đất nước tức giận chỉ với một đường chuyền. Tuy nhiên, hành động này đã khiến Ireland phải trả giá World Cup. Trong trận đấu playoff vòng loại thứ hai World Cup, Henry đã để bóng chạm tay trước khung thành quan trọng của Pháp. Bằng cách này, Pháp đã giành được một vị trí trong Giải vô địch bóng đá thế giới 2010 tại Nam Phi. Đội tuyển Ireland đã rất sốc trước vụ việc, và yêu cầu phát lại trận đấu. FIFA đã từ chối yêu cầu của họ và loại trừ việc giới thiệu đá lại cho bóng đá. Henry đã xin lỗi sau vụ việc, và Michael Platini, chủ tịch UEFA đã bảo vệ người đồng hương Pháp của mình. Cuối cùng Henry không bị bất kỳ hiệp hội bóng đá nào trừng phạt.

3. Cuốn sách tai tiếng của Agassi

Andre Agassi, cựu vận động viên quần vợt đẳng cấp thế giới thú nhận trong cuốn tiểu sử mới nhất của mình, rằng anh ta đã dùng ma túy vào một lần vào năm 1997. Sau đêm này, anh ta cho kết quả xét nghiệm ma túy dương tính, nhưng anh ta đã cố gắng nói ra khỏi nghi ngờ. Anh ấy không bị cấm và có thể tiếp tục sự nghiệp quần vợt của mình. Ngôi sao ba lần vô địch Grand Slam đã xin lỗi vì sai lầm của mình, nhưng thế giới quần vợt đã bị tai tiếng bởi lời thú nhận của Agassi. Một số người yêu cầu Agassi phải bị tước bỏ tất cả các danh hiệu của mình, vì anh ta đã phá vỡ các quy tắc nghiêm ngặt.

You may also like